Cách làm món gỏi cá trích Phú Quốc

367 lượt xem

Ẩm thực của du lịch đảo Phú Quốc xinh đẹp luôn làm các du khách hài lòng. Đặc biệt phải kể đến món gỏi cá trích quá đỗi nổi tiếng góp phần làm nên thương hiệu cho ẩm thực Phú Quốc.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Gỏi cá trích Phú Quốc

Nguyên liệu:

– Cá trích: 0.5kg

– Hành tây: 1 củ, hành tím: 3 củ, ớt tươi: 3 quả, tỏi: 1 củ, chanh: 1 quả

– Dấm ổi

– Lạc: 100g

– Rau sống: xà lách, húng, tía tô

– Bánh tráng.

Xem thêm: Du lịch Tp HCM – Hà Tiên – Phú Quốc giá cực hấp dẫn.

Sơ chế:

– Cá trích đánh vảy, bỏ ruột, đầu, đuôi, vây rồi rửa sạch. Dùng dao thật sắc và mỏng lọc lấy thịt cá hai bên lườn, bỏ xương đi.

– Hành tây, hành tím bóc vỏ, thái nhỏ

– Ớt tươi 1 quả bỏ hột băm nhỏ, tỏi bóc vỏ sau đó băm nhỏ cho vào một bát cùng với tỏi. 2 quả ớt tươi còn lại bỏ hột, thái sợi mỏng.

– Lạc rang, bóc vỏ, giã vỡ 1/4.

– Rau sống nhặt, rửa sạch để ráo nước.

Có thể bạn quan tâm: http://dulichkhatvongviet.com/tin-tuc/kinh-nghiem-du-lich/nhung-kinh-nghiem-bo-ich-khi-di-du-lich-phu-quoc/

Cách làm:

– Lấy một chiếc bát to hoặc một cái thau nhỏ cho cá trích, hành tây, hành tím, ớt sợi vào sau đó đổ một ít dấm ổi vào trộn đều để trong 20 phút.

– Pha nước chấm: Cho nước mắm vào bát chứa ớt và tỏi đã băm lúc nãy. Vắt thêm quả chanh và thêm ít nước sôi và đường vào nguấy đều cho tan.

– Sau 20 phút cá đã ngấm gia vị thì xếp từng miếng cá ra đĩa cho đẹp mắt, còn lại hành và ớt trong thau đổ vào giữa đĩa. Rắc lạc lên trên cho đẹp và thưởng thức.

Gỏi cá trích khi ăn cuốn với bánh tráng, rau sống và chấm với nước mắm.

Tham khảo: Du lịch sinh thái đảo Phú Quốc.