Có nên đi du lịch Hà Giang một mình không?

50 lượt xem

Vùng đất Hà Giang vốn được thiên nhiên ban tặng cho quanh năm tươi đẹp. Vào tầm tháng 1, khắp nơi trên Hà Giang bung nở sắc màu của hoa mận, hoa đào, đến tầm tháng 4 nơi đây lại trở nên tấp nập rộn rã bởi chợ tình Khâu Vai còn vào tháng 5 thì là thời điểm mùa nước đổ ùa về làm cho biết bao du khách say mê. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Hà Giang nhưng lại phân vân không biết có nên chinh phục vùng đất cao nguyên đá này một mình hay không thì hãy dành một chút thời gian để đọc qua bài viết sau đây nhé!

du-lich-ha-giang-mot-minh

Nhiều người thích đi du lịch Hà Giang một mình

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đi du lịch xa thì tốt nhất bạn không nên đi một mình! Đi du lịch xa sẽ phát sinh rất nhiều những vấn đề ngoài dự tính và các tình huống cần thiết phải giải quyết. Vì thế, nhiều khi bạn sẽ cảm thấy vô cùng bối rối!

Nếu bạn là một người có chút yếu đuối và lập trường không rõ ràng thì bạn cũng không nên đi một mình. Có rất nhiều người đã đưa ra lời khuyên rằng nên tham gia các chuyến đi du lịch một mình bởi điều đó sẽ giúp cho bạn có thêm sự tự tin và chín chắn hơn, có thể tự xử lý những vấn đề phát sinh thêm, thay vì sự nhút nhát, yếu đuối hiện tại. Tuy nhiên có lẽ là họ vẫn chưa thử đặt mình vào vị trí thực sự của bạn để cảm nhận. Trên thực tế, nếu muốn thay đổi tính cách thì cũng không cần thiết là phải du lịch xa mà chỉ cần những sự việc trong cuộc cuộc sống hằng ngày cũng có thể giúp bạn tự rèn luyện bản thân mình. Những chuyến du lịch một mình không chỉ để chinh phục, trải nghiệm mà đó còn là đi để trở về.

Nếu bạn là một người không thích sư cô đơn thì đừng nên đi du lịch Hà Gianmột mình. Một mình một mình đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tập quen với nỗi cô đơn của cái vùng đất Hà Giang khắp nơi núi rừng trùng điệp.

v\du-lich-ha-giang-mot-minh-4

Phố cổ Đồng Văn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn đến Hà Giang một mình

Đến Hà Giang chỉ một mình, bạn sẽ được bay nhảy thỏa thích, được đặt chân đến bất kể chỗ nào mình muốn đến, thưởng thức bất cứ món nào mình thích. Bạn sẽ có dịp trải nghiệm cái cảm giác tự do vùng vẫy mà không phải lo bị bất cứ ai làm phiền. Bạn sẽ được tự quyết định tất cả những điều mình mong muốn, thay đổi sự lựa chọn của mình vào bất cứ lúc nào tùy cảm hứng mà không cần thiết phải tham khảo ý kiến của một ai khác. Đó chính là khoảng thời gian tuyệt vời dành cho bạn, để bạn tận hưởng những hương vị cuộc sống theo đúng nghĩa.

Đối với bản thân mình, nếu được chọn mình sẽ lựa chọn đi du lịch một mình. Bởi vì tuổi trẻ thì chỉ đến một lần, nếu mình biết được những cách để tự chăm sóc cho bản thân mình và một vài giải pháp để đảm bảo cho một chuyến du lịch an toàn. Một lần được thoát ra khỏi cái vỏ bọc an toàn, đặt chân đến vùng đất đầy bí ẩn và tự chịu trách nhiệm với chính bản thân của mình, đó cũng chính là một trong những trải nghiệm vô cùng thú vị trong cuộc hành trình chinh phục mọi miền của tuổi trẻ.