Đồ nướng Sapa – Món ăn nổi tiếng

Du lịch Sapa, một trải nghiệm vô cùng lí thú với tất cả du khách. Đến với Sapa, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước bức tranh phong cảnh của nơi đây. Núi có, sông có, cây có, hoa cỏ đều đủ cả. Không chỉ vậy, khi đến với Sapa du khách còn được tìm hiểu phong tục tập quán của những người dân nơi đây. Bên cạnh tham quan, khám phá du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon.

đồ nướng thơm ngon nóng hổi ở Sapa

Đặc sản của Sapa vô cùng phong phú, từ những món ăn được chế biến từ các loại rau rừng, cho đến các món ăn được thế biến từ các loài động vật và hải sản. Nổi bật hơn cả, được yêu thích hơn cả đó chính là đồ nướng Sapa. Đồ nướng của Sapa vô cùng thơm ngon và đa dạng. Chỉ cần ghé một quán đồ nướng ven đường, du khách có thể thưởng thức được hết những xiên đồ nướng thơm ngon của Sapa. Còn chần chờ gì nữa, hãy mang theo một chiếc bụng đói lên Sapa, thưởng thức hết tất cả những xiên đồ nướng thơm ngon.

Thịt cuốn cải

Có thể thấy rằng đây là loại xiên que được yêu thích nhất, tại các sạp đồ nướng của Sapa. Hầu hết, những du khách đã từng thưởng thức món ăn này đều trầm trồ khen ngợi và khuyên những người bạn của mình khi đến Sapa nên thưởng thức loại xiên que này.

Thịt cuốn cải mèo được chế biến rất đơn giản. Thịt lợn ướp cùng chút gia vị, sau đó cuốn thêm vài lá cải mèo xanh, xiên vào que và đem đi nướng. Dù đơn giản, nhưng khi nướng lên những miếng thịt béo ngậy quận tròn lấy những lá rau, tạo nên vẻ quyến rũ cho món ăn. Khi ăn, chấm cùng muối chấm chẻo thì thật sự là vô cùng tuyệt vời.

Đậu phụ nướng

Đậu phụ nướng, một món ăn vô cùng mới lạ với tất cả các du khách. Đậu phụ, một món ăn khá phổ biến, tuy nhiên đậu phụ thường được rán, nấu canh, sốt cà chua. Nhưng tại Sapa, du khách sẽ được thưởng thức đậu phụ theo một cách rất riêng.

Đậu phụ sau khi làm xong sẽ đem đi ủ chua khoảng 2 – 3 cho lên men rồi mới đem chế biến. Đậu phụ khi lên men có mùi hơi nồng, bởi vậy người dân thường ướp thêm 1 số gia vị để át mùi. Sau đó xiên vào các que và đem đi nướng. Đậu phụ khi nướng xong sẽ không còn mùi nồng, ăn rấ ngon. Bên ngoài miếng đậu ăn rất dẻo bên trong vô cùng mềm và ngậy. Lúc đầu khi mới ngửi, có khá nhiều du khách không ăn được. Nhưng khi ăn thử một miếng thì bị quyến rũ bởi hương vị rất đặc biệt của nó. Bên cạnh đó, vì là lên men nên món ăn này rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Ngoài thịt cuốn cải mèo, đậu phụ nướng, du khách có thể thưởng thức các món ăn khác: thịt bò cuộn nấm, thịt ngồi mướp đắng nướng, khoai nướng, sắn nướng, cơm lam nướng…

Leave a Comment