Cùng khám phá cao nguyên Mộc Châu

Mộc Châu là một địa điểm nằm trên vùng đất núi rừng Tây Bắc, nơi đây vẫn còn gìn giữ được những nét hoang sơ thuần khiết nhất của thiên nhiên rừng núi, làn nước trong suốt chảy ra từ bên trong những dòng suối ở ven đường, cho đến những khung cảnh thiên nhiên cùng với sự chân thành của đồng bào người dân sinh sống ở nơi đây. Cứ mỗi độ xuân về, mọi nơi trên cao nguyên Mộc Châu lại trở nên rực rỡ sắc màu đến từ những bông hoa ban, hoa đào, hoa mận, chúng dường như tô điểm thêm vẻ đẹp cho vùng núi rừng vốn đã rất tươi đẹp bởi những nét văn hóa truyền thống lâu đời.

bạn trẻ chụp hình sống ảo ở cao nguyên Mộc Châu

Khi tiết trời chuyển sang xuân, khắp mọi nơi trên cao nguyên Mộc Châu, từ các sườn đồi như Chiềng Sơn, Mường Sang cho đến tận thị trấn Mộc Châu… bất cứ nơi đâu cũng được bao phủ lên trên một màu trắng tinh khôi của hoa mơ, hoa mận. Những cánh hoa cứ lơ phơ như đang đợi những ngày giêng hai tới, đó là khoảng thời gian mà thời tiết Mộc Châu đã dần  trở nên ấm áp hơn, đến lúc đó chúng bắt đầu mới bung tỏa ra thành muôn vàn những sắc màu đẹp lung linh tựa như đang bày tỏ trái tim mình.

đồi chè Mộc Châu

Mùa hoa mận được nhiều người đánh giá là mùa mà vùng đất cao nguyên này trở nên đẹp nhất trong năm, đây cũng là thời gian phù hộ nhất dành cho một chuyến khám phá Mộc Châu. Đi qua cung đường đèo ngoằn nghèo, hiểm trở với nhứng con dốc dựng đứng, độ dài vào khoảng hơn 30km để đến với cửa khẩu Lóng Sập, đến nơi đây bạn sẽ được biết như thế nào gọi là “ngày xuân mơ nở trắng rừng”. Con đường dẫn đến bản Ba Phách tuy nhỏ bé, tuy nhiên nó lại vô cùng đẹp và có rất nhiều hoa mơ.

Các loài hoa mơ, hoa mận ở trên cao nguyên Mộc Châu là những loại hoa không có thói quen sống riêng lẻ. Chúng đoàn kết lại với nhau thành một thể thống nhất. Chúng lúc nào cũng tự vun vào thành một đống, tụ họp nhau lại thành đàn. Chúng hòa vào cùng những đứa trẻ ở các bản làng xa tít xúng xính váy áo tươi tắn tham gia chợ tình.

Lúc này những cánh hoa đào rừng cũng trở nên xinh đẹp tựa như một nàng tiên kiêu kì đứng ở giữa khoảng không gian bạt ngàn một màu xanh của cây và lá, thẹn thùng hé nở muộn vào tầm giữa hoặc thậm chí là cuối tháng 2. Đào rừng Mộc Châu có thể nói là một trong những giống hoa mang những nét rất đặc trưng và vô cùng khó tính đúng phong cách của núi rừng Tây Bắc. Loài cây này sinh ra và lớn lên bởi sự trở che của đất mẹ, nhờ những làn sương mờ cùng những cơn gió bốn mùa thổi ở cao nguyên chứ chẳng phải nhờ vào bàn tay chăm sóc của con người.

Leave a Comment