Kinh nghiệm du lịch biển

131 lượt xem

Khu du lịch sinh thái Hải Tiến đang dần dần cạnh tranh với Sầm Sơn để trở thành điểm du lịch hấp dẫn nhất tỉnh Thanh Hóa. Cuối tuần này bạn đã đăng ký tour du lịch sinh thái Hải Tiến 3 ngày siêu rẻ và bạn đang rất háo hức mong chờ nó. Vậy thì để hành trình của bạn thật hoàn hảo thì hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm du lịch biển cần thiết nhé.

– Hành lý: Bạn nên sắp xếp hành lý một cách khoa học để chiếc va li hay ba lô bạn mang theo được gọn nhẹ nhất. Cách làm hiệu quả nhất là bạn hãy dành thời gian ghi ra giấy những thứ bạn sẽ dùng trong 3 ngày và chỉ xếp vào va li đúng những thứ đó thôi. Hành lý càng gọn nhẹ bao nhiêu thì bạn càng đỡ vất vả bấy nhiêu trong việc mang vác.

Hành lý đi biển

Hành lý đi biển

– Kem chống nắng, mũ rộng vành, kính mát, áo chống nắng là những thứ không thể thiếu. Gió biển mang theo hơi muối kèm với nắng biển sẽ làm cho làn da bạn bị cháy nắng và nhanh chóng bị sạm nếu như không sử dụng những thứ đó. Bạn nhất định phải bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài, khi không xuống nước thì mặc thêm áo chống nắng, đeo kính râm và đội mũ rộng vành để bảo vệ làm da tối ưu nhất.

Phụ kiện đi biển

Phụ kiện đi biển

Tham khảo: Vẻ đẹp biển Hải Tiến.

– Để tránh gặp phải những nguy hiểm như sụt cát, sứa cắn, dòng chảy xa bờ, đá ngầm, vùng nước sâu… thì bạn hãy hỏi người dân sống ở đây chỗ tắm biển an toàn. Hoặc ít nhất bạn hãy quan sát nơi có biển cắm an toàn, vùng có phao giăng và chỉ tắm ở những nơi đó thôi. Những nơi không có cắm biển “vùng tắm an toàn” dù biển có lặng và ít sóng thì cũng tuyệt đối không di chuyển ra đó để tránh gặp phải dòng chảy xa bờ rất nguy hiểm.

– Vận động cơ thể trước khi xuống nước để tránh bị chuột rút.

– Chỉ tắm ở chỗ đông người phòng trường hợp nguy hiểm còn có người giúp đỡ.

– Không tắm quá lâu vào giữa trưa hoặc lúc nắng to. Nếu thấy cơ thể đau ở đâu hoặc có biểu hiện gì bất thường thì phải lên bờ ngay lập tức.

– Không đeo trang sức khi xuống biển tránh bị nước biển làm hỏng và bị mất trong khi hoạt động.

– Mang theo nước nhỏ mắt, nhỏ tay, bông ngoáy tai, dầu gội đầu, sữa tắm để dùng sau khi tắm xong.

Thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt

Tham khảo thêm: Những điều phải biết để có chuyến du lịch biển an toàn.