Làm ngao nướng mỡ hành ngon như ở biển Hải Tiến

248 lượt xem

Du lịch nghỉ dưỡng Hải Tiến với vẻ đẹp hoang sơ và thuần khiết đang cạnh tranh với biển Sầm Sơn trở thành điểm nghỉ dưỡng hàng đầu của du lịch Thanh Hóa. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ngon như canh ngao đậu, bề bề rang muối, ghẹ sốt me, gói sứa xoài xanh tuy nhiên có một món ăn dân dã được du khách ưa chuộng mà lại rất dễ làm tại nhà là ngao nướng mỡ hành.

Ngao nướng mõ hành

Ngao nướng mõ hành

Hôm nay chúng ta cùng học cách làm nhé.

Nguyên liệu:

– 25 con ngao to

– 5 củ hành khô

– 2 cây hành tươi

– Dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, muối hạt to ớt tươi, chanh

Tham khảo: Tour Hải Tiến 3 ngày giá siêu rẻ.

Chuẩn bị:

– Ngâm ngao: Đây là công đoạn quan trọng nhất quyết định món ngao nướng mỡ hành của bạn có ngon hay không. Vì là ăn trực tiếp trên con ngao nên chỉ cần sạn một tí thôi là món ăn bạn làm đã không còn hoàn hảo nữa rồi.

Ngao sống ở vùng nước mặn nên nhất định bạn không được ngâm nó với nước ngọt. Bạn hòa một thau nước đủ ngập ngao rồi cho ngao vào ngâm. Khi ngao bắt đầu mở miệng thì thái một quả ớt tươi bỏ vào. Đảm bảo ngao bạn ngâm sẽ gần như hoàn toàn sạch sạn.

Sau 3 tiếng thì bạn rửa lại ngao vài lần nước sạch nữa cho sạch vỏ rồi để cho ráo nước.

– Hành khô bóc vỏ, không đập dập mà thái lát mỏng. Hành tươi nhặt, rửa sạch, thái thật nhỏ.

Cách làm:

– Cho hành khô vào phi thơm, gần được thì cho hành tươi vào đảo cùng, nêm ít hạt nêm cho vừa rồi tắt bếp.

– Cho ngao lên vỉ nướng đến khi hé miệng thì bỏ xuống giữ nguyên ngao trên vỉ cậy cho miệng mở hẳn ra thì dưới hỗn hợp hành đã phi lên rồi bỏ vỉ lên bếp nướng tiếp một lúc nữa là được. Lưu ý bạn không nên nướng quá lâu ngao sẽ bị xẹp, mất độ ngọt.

Rắc ít hạt tiêu lên ngao là có thể ăn được ngay. Bạn cắt chanh vắt vào muối hạt to, thêm vài lát ớt tươi nữa để chấm ngao. Ngao nướng mỡ hành uống với bia tươi thì ngon tuyệt.

Xem thêm: Du lịch nghỉ dưỡng Hải Tiến giá rẻ.