Những món bún hải sản tươi ngon

Việt Nam, một đất nước vô cùng xinh đẹp. Du lịch Việt Nam, du khách sẽ được ngắm từ cảnh biển cho tới núi rừng. Đến với mỗi vùng đất, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn khác nhau, vô cùng thơm ngon.

Du lịch khám phá núi rừng, du khách sẽ được thưởng thức từ những loại rau rừng cho đến những món ăn được chế biến từ thú rừng. Du lịch biển đảo, không có gì khác ngoài hải sản. Hải sản tại các vùng biển của Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng. Chính vì nguồn hải sản phong phú như vậy, cho nên có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ hải sản. Một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và dễ ăn đó chính là bún. Bún được chế biến từ hải sản của mỗi vùng miền lại khác nhau, cho nên đến với mỗi nơi du khách lại được thưởng thức những hương vị đặc trưng rất riêng.

Bún hải sản Quảng Ninh

Quảng Ninh, một vùng biển rộng lớn của nước ta. Nơi đây nổi tiếng với vô vàn những bãi biển, hòn đảo tuyệt đẹp. Chắc chắn rằng, có nhiều biển như vậy thì nguồn hải sản cũng rất dồi dào. Hải sản của nơi đây vô cùng đa dạng, hải sản của Quảng Ninh cũng được xếp vào hạng bậc nhất về hương vị.

bún hải sản Quảng Ninh thơm ngon

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ hải sản, tuy nhiên để thưởng thức nhiều loại hải sản trong một món ăn, chắc chắn chỉ có bún hải sản. Một tô bún hải sản đầy đủ thường bao gồm: bề bề, tôm, cua hoặc ghẹ, mực, chả cá, cá rán giòn, ốc, rau cần hoặc rau mùng, cà chua, hành mùi. Nước dùng của bún được hầm hoàn toàn từ xương heo nên nước rất ngọt. Khi thưởng thức những miếng hải sản của bún, du khách sẽ có cảm giác như toàn bộ tinh hoa của biển cả đều nằm trong bát bún này. Một bán bún hải sản có giá dao động từ 40.000 – 60.000 đồng. Với giá thành này, không quá đắt cho một bát bún hải sản đầy đủ.

 

Bún cá cay Hải Phòng

bún cá cay Hải Phòng

Bún cá cay, một món ăn nổi tiếng của vùng đất cảng Hải Phòng. Món bún này không chỉ nổi tiếng tại Hải Phòng mà còn nổi tiếng tại rất nhiều tỉnh thành khác.

Bún cá cay Hải Phòng, cá của bún được làm hoàn toàn từ cá thu. Những con cá thu đặc trưng của miền biển, sau khi làm sạch sẽ được đem phơi khô một nắng cho thịt săn lại. Sau đó, sắt thành từng miếng thịt nhỏ đem đi chiên giòn. Điểm đặc sắc của món bún này, ngoài cá thu thơm ngon đó chính là nước dùng bún. Nước dùng của bún được ninh từ xương heo và cá, sau đó chỉ lọc lấy nước. Cho nên nước của bún vô cùng ngọt. Ngoài ra, để giảm vị cay của cá, còn cho thêm ớt, cà chua để tạo hương vị và màu sắc cho những bát bún. Bún cá thường được cho thêm chút rau cải hoặc rau mùng để ăn không bị ngán. Khi ăn, có thể cho thêm dấm tỏi hoặc chanh để món ăn được ngon hơn.

Leave a Comment