Thưởng thức những ly sữa bò tươi béo ngậy của Mộc Châu

sua-tuoi-moc-chau

Đi du lịch Mộc Châu nếu có cơ hội được uống sữa bò đẻ sữa đầu thì quả thật bạn thật là may mắn. Vì không phải lúc nào nơi này cũng có bò sữa đẻ. Sữa bò đẻ là loại sữa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, hết sức béo ngậy và thơm ngon.

sua-tuoi-moc-chau

Sữa bò tươi Mộc Châu thơm ngon béo ngậy

Những chú bò khoang vô cùng dễ thương ấy đã đóng góp cho vùng đất Mộc Châu những thứ đặc sản vô cùng đặc biệt.

Đầu tiên không thể không kể đến đó chính là sữa. Chắc chắn các bạn đều đã biết rất rõ những tác dụng vô cùng tốt của sữa tươi, đặc biệt là dòng sữa tươi nguyên chất, tuy nhiên để trải nghiệm cái cảm giác giống như một người nông dân: từ việc cho bò ăn đến vắt sữa, tiếp theo là đun sữa và cuối cùng là nhâm nhi một ly sữa bò Mộc Châu nóng hổi vừa được vắt từ giữa thảo nguyên mênh mông thì có lẽ phải là một người cực kì may mắn thì mới có được cơ hội này.

Sữa tươi có thể sử dụng để uống vào bất cứ thời gian nào, tuy nhiên để cảm nhận được hết mùi thơm của sữa nên uống vào thời điểm buổi sáng là tốt nhất. Vào những ngày thời tiết se lạnh, sau khi vệ sinh cá nhân xong, cầm trên tay cốc sữa bò nóng hổi, hương thơm ngào ngạt của sữa lan tỏa từ vị giác lên đến não của bạn, đem đến cảm giác vô cùng sảng khoái và ấm áp.

Nhâm nhi một ly sữa nóng cùng với một cái bánh mỳ, và như thế là bạn đã có một cho mình một bữa sáng hết sức lý tưởng, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng rồi. Uống một ly sữa tươi vào lúc trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp bạn cũng cảm thấy thoải mái, làm cho giấc ngủ trở nên sâu hơn. Vẫn chính là sữa bò tươi nhưng khi uống sữa bò đẻ, đặc biệt là sữa của bò đẻ lần đầu thì mới thực sự là may mắn. Vì không phải thời điểm nào cũng có bò đẻ, và nếu có bò đẻ thì sữa cũng chì đáp ứng được trong vài ba ngày thôi. Sữa bò đẻ là loại sữa mà trong đó chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, hết sức béo ngậy và thơm ngon.

sua-chua-moc-chau

Sữa chua thanh mát

Với sữa được vắt ngay sau khi bò đẻ, nó không được  đun giống như các thứ sữa thông thường mà sẽ được đem đi hấp cách thủy, sữa sau đó sẽ đông chặt lại, rồi được xắt ra thành miếng, đem chấm với muối ớt. Nếu được nếm thử dù chỉ một lần, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy trên đời này không thể tìm được một món nào khác được làm từ sữa vừa đơn giản mà lại thơm ngon như vậy.

Đã đến với cao nguyên Mộc Châu thì bạn sẽ không thể bỏ qua một món đó chính là sữa chua. Mang vị thanh mát, chua chua, ngọt ngọt, món này hoàn toàn đủ sức giúp bạn xua tan đi cái cảm giác mệt mỏi sau một chặng đường dài. Nếu bạn là một người thích chất béo ngậy thì bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nó ở món bơ hay váng sữa, chúng có hương vị rất thơm và béo ngậy, tuyệt nhất là khi quệt vào ăn cùng với bánh mỳ.

Close