Tôm hùm- đặc sản biển Cát Bà

Tôm hùm nướng

Tôm hùm- đặc sản biển Cát Bà, là một loài hải sản có giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt từ tôm hùm có thể làm được nhiều món khác nhau như cháo tôm hùm, tôm hùm luộc, tôm hùm rang muối, hay món tôm hùm hấp, nướng, cuốn rong biển, sốt me,…

Tôm hùm hấp bia
Tôm hùm hấp bia

Đặc biệt những món ăn từ tôm hùm Cát Bà luôn được yêu thích và luôn lọt vào loại topten của ẩm thực hơn nữa tôm hùm luôn được tôn vinh là vua của các loại hải sản về giá trị dinh dưỡng cao bởi vậy luôn thu hút lôi cuốn du khách khi tới du lịch biển Cát Bà. Thành phần tôm hùm chứa nhiều chất đặc biệt là protein. Thịt tôm hùm chắc, ngọt, dai mềm ăn một lần khó quên được mà ăn không thấy ngán.

Tôm hùm nướng
Tôm hùm nướng

Và một đặc điểm quan trọng của khi ăn tôm hùm đó là sự tinh túy nhất ở con tôm hùm không phải bởi hai càng vươn cao ngạo nghễ mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Gạch tôm hùm béo, thơm, nhiều đạm.

Người dân trên đảo có thói quen thưởng thức món tôm hùm hấp bia hoặc nướng và uống rượu tại chỗ. Đến với tour Cát Bà 2015, bạn vừa được thưởng thức món ngon hương vị biển cả lại có thể ngồi cảm nhận hương gió biển nhẹ nhàng, một cảm xúc tuyệt vời và một chuyến du lịch thú vị.

Close