Vượt xe đúng luật và an toàn - Du lịch biển Việt Nam

Vượt xe đúng luật và an toàn

92 lượt xem

Việc vượt xe khác trên đường nếu không đúng cách sẽ rất là nguy hiểm. Điều này càng đúng khi đi 2 làn đường ngược chiều nhau, khi đô khả năng đối đầu với xe đi ngược chiều rất là lớn. Tốc độ va chạm sẽ bằng tốc độ của cả hai xe ngược chiều cộng lại hậu quả va chạm là vô cùng nguy hiểm.

kinh nghiệm vượt xe an toàn

kinh nghiệm vượt xe an toàn

Tham khảo thêm:

Vì vậy các tài xế nên lái xe thận trọng khi quyết định vượt xe khác khi đi cùng chiều, nhất là trên đường hẹp. Vấn đề quan trọng khi vượt là an toàn, cũng như thuận tiện cho mình và xe khác đang lưu thông trên đường. Trước khi thực hiện thao tác vượt bạn hãy cân nhắc những yếu tố sau:

-Vượt như vậy có đúng không? Bạn nên quan sát các biển báo giao thông ở đoạn đường để tránh trường hợp vi phạm luật giao thông. Ngoài ra nếu đường chỉ có hai làn đường ngược chiều nhau, mà có vạch phân làn ở giữa thì khi bạn vượt xe mà đè lên vạch cũng phạm luật. Vì vậy bạn cần quan sát kỹ biển báo cũng như vạch kẻ đường để tránh vi phạm luật giao thông

-Vượt xe có an toàn không? Để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh bạn nên tránh vượt xe tại nơi bị khuất tầm nhìn những đoạn đường cong, đường khuất. Nếu bạn đang đi đoạn đường đồi núi nếu vượt xe khác trong đoạn đường này phải hết sức cẩn thận.

-Bạn có cần thiết phải vượt xe không? Không phải lúc nào bạn cũng quá cần thiết phải vượt chiếc xe đằng trước, nếu xe bạn chạy với tốc độ gần với tốc độ tối đa cho phép  thì bạn khó có thể vượt qua xe đằng trước nếu bạn không vượt quá tốc độ. Hoặc nếu đằng trước có rất nhiều xe nối đuôi nhau việc bạn cố gắng vượt lên trước vài cái xe cũng không có nghĩa lý gì. Nhiều khi bạn nhanh hơn một vài phút nhưng có thể gây nguy hiểm cho mình và những người xung quanh.

Cách vượt xe an toàn:

-Nhìn gương chiếu hậu trong xe và hai bên xe để đảm bảo không có xe nào đang chuẩn bị vượt, đồng thời bạn cần quan sát kỹ để để chắc chắn không có xe nào nằm trong điểm mù của xe.

-Chuyển vị trí xe ra dần vị trí của vạch làn đường, nhưng không cần quá gần xe trước. Thao tác này giúp bạn quan sát tốt phía trước để chắc chắn không có chướng ngại vật.

-Bật xi nhan trái: để báo hiệu cho xe đằng trước, cũng như những chiếc xe đang đi xung quanh về ý định của bạn. Có thể kết hợp nháy đèn pha, bấm còi để gây sự chú ý.

-Dịch chuyển xe dần sang phía làn đường bên kia, kết hợp tăng ga để vượt. Lưu ý bạn nên giữ khoảng cách an toàn theo chiều ngang của xe mà bạn đang có ý định vượt.

-Tăng tốc bạn nên tăng tốc dứt khoát nhưng an toàn để rút ngắn thời  gian xe bạn chạy trên làn đường đối diện. Lưu ý không cho xe chạy quá tốc độ cho phép.

-Quan sát nhanh qua vai phải bất cứ khi nào bạn không chắc chắn về chiếc xe bạn có ý định vượt qua. Khi đã chắc chắn rằng chiếc xe đó không nằm trong điểm mù của chiếc xe của bạn.

Xem thêm:

 


layla gets to work.www.phim-sex-hay.pro