Quan Lạn – Kiệt tác thiên nhiên

vẻ đẹp quan lạn

Đối với những du khách yêu thích du lịch thì đại danh Bái Tử Long không còn là xa lạ gì nữa. Tọa lạc ở miền bắc Việt Nam , cách Thủ đô Hà Nội 200 km , Vịnh Bái Tử Long không chỉ nổi danh trong nước mà còn được các du khách nước ngoài biết đến như một Kỳ quan tự nhiên Thế giới. Bái Tử Long , Hạ Long là nơi lục địa gặp biển , là một tuyệt tác của tự nhiên , nơi đây lưu giữ nhiều giá trị văn hóa từ thời Thời đại tối cổ còn nguyên lành cho đến hôm nay.

Những vị khách yêu thích Du lịch biển Việt Nam  chắc hẳn đều biết đến Biển Quan Lạn , nằm trong vịnh Bái Tử Long , hội đủ các nhân tố đặc điểm của một nơi có vẻ đẹp tự nhiên. Hơn thế nữa , nơi đây còn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử truyền thống của Việt Nam. chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt đi hàng đầu , điều làm nên sự dị biệt của Quan Lạn với nhiều hải phận phía Bắc khác là màu nước xanh lam , bờ cát trắng đẹp không kém bất kể một bãi biển nào từ miền Trung đổ vào. Đó là bãi biển Sơn Hào thuộc xã Quan Lạn trên đảo.

vẻ đẹp quan lạn
Vẻ đẹp Hoang sơ nơi vùng Đảo Quan Lạn

Khu du lịch Quan Lạn có 3 bãi biển lớn là Quan lạn. Sơn Hào và Minh Châu. Bãi biển Quan lạn :Cách trung tâm Quan Lạn khoảng 1 , 5 km. Trước đây  bãi biển này rất đông nhưng rồi đây được giao cho các đề án , bãi biển bị đào xới xây dựng không có lao vụ và rất ít người  ra tắm. Gần đây đề án đã ngưng hoạt động , một số người dân bắt đầu khai thác lao vụ tại bãi biển nên bãi biển đông vui hơn nhưng nói chung bãi này không đẹp như Sơn Hào và minh châu Bãi biển Sơn Hào: Sầm uất và có nhiều lao vụ nhất. Bãi Sơn Hào. Bãi  đẹp , sóng to nhất trong 3 bãi biển. Là bãi biển riêng của Cát Vân Hải lên rất riêng tư , thái bình Bãi Biển Minh Châu: minh Châu có bãi cát phẳng tuyệt đep , ít sóng. Đây là bãi biển chung rất đông vui nhưng cũng chính bởi thế mà lao vụ hơi ô hợp.

Khác với khi đi du lịch Đồ Sơn hay biển Sầm Sơn, đến với đảo Quan Lạn cũng là dịp để khám phá một thương khẩu cổ. Điều này cũng giải thích vì sao giữa chốn biển khơi minh mông lại có những ngôi chùa to lớn cùng nhiều di chỉ khảo cổ đến vậy. Tại đây có ngôi đình Quan Lạn được xây dựng từ thế kỷ 18 , hiện tại vẫn giữ lại Hầu như nguyên lành các đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo. Bên cạnh đình là chùa Quan Lạn ( Linh Quang tự ) thờ Phật và bà chúa Liễu Hạnh. Trong chùa còn có tượng cụ Hậu , một người dân địa phương góp nhiều công sức xây dựng chùa. Cạnh chùa Quan LạnMiếu Nghè Quan Lạn ( miếu Đức Ông ) thờ Phạm Công Chính , một người dân địa phương đã tham dự trận Vân Đồn lịch sử chống quân Nguyên và được tôn sùng là vị thần.

Nét độc đáo ở Quan Lạn phải kể đến du lịch tâm linh – đây là cái vốn vô giá , bởi những giá trị lịch sử lâu đời đã hình thành và còn cất giữ đến hôm nay trên đất Vân Đồn nói chung , Quan Lạn nói riêng. Nhiều giai thoại văn hoá lịch sử đã Thêm lên sức quyến rũ cho du khách về một vùng đất cổ , khơi dậy thèm muốn khám phá. Lễ hội Quan Lạn vào tháng 6 hàng năm có những nét độc đáo không thể nháo nhào. Với hai đội bơi chải Đông Nam Văn và Đoài Bắc Võ , tái tạo lại trận thắng lợi của quân Nhà Trần đánh tan đoàn thuyền lương của giặc Nguyên Mông trên dòng sông Mang quê nhà. Cùng với đó , thương khẩu Vân Đồn cũng được Bộ Văn hoá , Thể thao và Du lịch xác nhận là di tích lịch sử văn hoá cấp nhà nước năm 2003 càng thêm lên sức quyến rũ khám phá cho du khách.

Hãy cùng công ty Du lịch Khát Vọng Việt đến những vùng đất mới như Quan Lạn, chắc chắn bạn sẽ không hề thất vọng về vùng đất và thiên nhiên nơi đây.

Close