Du lịch Phú Quốc thưởng thức còi biên mai nướng

518 lượt xem

Biên mai thuộc giống sò to gần bằng con ốc cánh tiên. Biên mai nhiều thịt nhưng thịt nhão ăn không ngon do đó mà không được nhiều người ưa thích. Nhưng ít ai biết được rằng phần ngon nhất biên mai là phần cơ thịt, chỗ nối liền hai mảnh vỏ, được gọi là còi. Còi biên mai mang màu trắng, rất dày to cỡ phải ngón tay cái, ăn rất ngọt và dai hay được dùng để nướng.

Biên mai

Biên mai

Click link http://dulichbienvietnam.net/tour-du-lich-bien/du-lich-nha-trang/tour-du-lich-nha-trang-3-ngay-2-dem-gia-sieu-re/ nếu như bạn muốn đi tour du lịch Nha Trang 3 ngày 2 đêm với giá ưu đãi.

Khi nướng, còi sẽ săn lại, nhất là còi biên mai nướng muối ớt, miếng còi sẽ thấm đẫm vị mằn mặn của muối, và cái cay cay của ớt tạo thành một hương vị vô cùng thơm ngon, ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Để làm ra món còi biên mai nướng, bạn sẽ rất mất nhiều thời gian để gỡ từng phần còi ra khỏi cái vỏ sò. Bạn sẽ phải đập bể vỏ sò tiếp đến gỡ phần thịt đi rồi dùng dao thật sắc nhọn tách còi ra, đêm đi rửa sạch và để ráo nước. Khi còi đã ráo nước thì bạn đem đi ướp với muối ớt, nhớ trộn thật đều để gia vị ngấm đều vào còi bạn nhé.

Khi click vào link http://dulichbiennhatrang.info/am-thuc-nha-trang/cach-lam-ca-dia-nuong-la-chuoi-nha-trang/ bạn sẽ được tham khảo món cá dìa nướng lá chuối Nha Trang.

Còi biên mai nướng

Còi biên mai nướng

Khoảng 15 phút sau thì bạn dùng que nhọn để xiên còi rồi đem nướng chín trên bếp than hồng. Lúc này bạn nhớ trở thật đều tay vào nhé nếu không còi sẽ chỗ sống chỗ chín thậm chí là cháy đấy. Chỉ nướng chín tới không nướng chín quá bạn nhé, chín quá còi sẽ bị khô, ăn không còn ngọt nữa đâu. Còi biên mai nướng ăn kèm đậu bắp nướng hoặc chấm muối tiêu chanh rất ngon.

Click Vào đây bạn sẽ được tham khảo bài viết có tên là Du lịch Phú Quốc tháng 12.