Sông Cu Đê – dòng sông đẹp của thành phố Đà Nẵng

Sông Cu Đê với các chỉ lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn. Dòng sông này chảy theo hướng Tây- Đông, qua huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và đổ ra biển Đông. Đây là dòng sông đẹp luôn thu hút du khách khám phá khi tới du lịch biển Đà Nẵng.

Chiều dài của sông dài 38 km, đây là một dòng sông tại phía Bắc thành phố Đà Nẵng. Để ngắm vẻ đẹp của dòng sông này bạn có thể đi oto  hoặc xe máy đi dọc theo tuyến đường nội thành lên xã Hòa Bắc để ngắm nhìn vẻ đẹpc của dòng sông.

sông Cu Đê Đà Nẵng
Vẻ đẹp của sông Cu Đê

Nếu chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, thiên nhiên sẽ mở ra những cảnh hoang sơ kèm theo những cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi Hai, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi một cái tên luôn gắn với những vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng khi “nối” lại trên tổng thể chiều dài hơn 20 km đường sông và trong tổng thể hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.

Ghềnh Bàng- điểm du lịch mới lạ ở Đà Nẵng bạn có thể khám phá chi tiết ở đây: http://dulichbienvietnam.net/kham-pha-bien-dao/du-lich-mien-trung/ghenh-bang-diem-du-lich-moi-la-o-da-nang/

 

Đến với hành trình khám phá dòng sông Cu Đê trong tour du lịch Đà Nẵng 2015, bạn sẽ đi qua những điểm dừng chân tại khu du lịch sinh thái Hòa Bắc, đây là điểm đầu tiên của bạn khi đi từ Nam Ô theo đường sông hoặc đường bộ từ nội thành. Và tiếp theo là điểm dừng chân ở Khe Trí, một khu du lịch sinh thái tuyệt vời với hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và các dịch vụ khác. Điểm dừng chân thứ ba là ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.

Leave a Comment