Đảo Ti Tốp yên bình và tĩnh lặng giữa vịnh Hạ Long

Đảo Ti Tốp Hạ Long

Vịnh Hạ Long được biết đến là một nơi có hệ thống đảo đá lớn và đẹp nhất Việt Nam.  Khi đi sâu vào khám phá trong lòng của những hòn đảo ấy, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp tuyệt mỹ của nó. Nơi đây có rất nhiều hang động tuyệt đẹp có thể kể đến như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, động Tam Cung hay là hang Trinh Nữ… Với cái vẻ đẹp tựa như những tòa lâu đài được xây dựng ở giữa biển khơi, một kiệt tác của tạo hóa đã gửi gắm ở chốn trần gian.

Đảo Ti Tốp Hạ Long
Đảo Ti Tốp Hạ Long

Trong chuyến du lịch Hạ Long của mình, du khách sẽ còn có thể cảm nhận thấy được cái sự yên bình và tĩnh lặng đến từ hòn đảo mang tên gọi rất đặc biệt, đảo Ti Tốp. Hòn đảo này được cấu tạo bởi gồm một bên bờ dốc đứng, bờ còn lại nghiêng bên cạnh đó là một bãi cát trắng mịn và phẳng.

Bãi biển Ti Tốp khi nhìn từ trên xuống mang một hình thù tựa như là một vầng trăng đang bao bọc lấy chân đảo. Một điểm làm cho đảo Ti Tốp khác biệt so với các địa danh du lịch khác của Hạ Long đó là hòn đảo này còn sở hữu một bãi tắm rất đẹp mang tên bãi tắm Ti Tốp. Mặc dù bãi tắm này không có diện tích quá lớn thế nhưng nó lại có lợi thế là hết sức yên tĩnh, thoáng đãng và đặc

Bãi biển Ti Tốp
Bãi biển Ti Tốp

biệt là rất sạch sẽ, cát ở trên bãi biển liên tục được song biển và thủy triều lên xuống rửa sạch, mang một màu trắng tinh và nước biển nơi đây thì trong xanh mát aljnh suốt quanh năm.

Bên cạnh đó vùng biển Hạ Long còn là nơi có hệ sinh thái phong phú và đa dạng điển hình của vùng biển nhiệt đới có thể kể đến như: Hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái rạn san hô hay nổi bật nhất đó là hệ sinh thái tùng áng đặc thù.

Vùng biển Hạ Long có hệ sinh thái thực vật vô cùng phong phú với số lượng loài vào khoảng 347 loài. Trong số 347 loài thực vật sinh sống ở đây, hiện đang có 16 loài nằm trong danh sách đỏ có nguy cơ tuyệt chủng cao. Ngoài ra còn rất nhiều loài cây quý hiếm, gồm 95 loài thuộc giống cây làm thuốc, 37 loài làm cảnh, 13 loài cây ăn quả cùng với 10 nhóm thực vật khác có các có những khả năng sử dụng khác nhau.

Bãi biển Ti Tốp
Bãi biển Ti Tốp

Trong chuyến hành trình khám phá vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, bạn có thể dành chút thời gian để ghé qua các con thuyền bán đồ lưu niệm nằm rải rác ở trên biển. Ẩm thực Hạ Long cũng là một nét cuốn hút du khách, một số món được nhiều người yêu thích là: Chả mực, bánh cuốn chả mực, tu hài, bạch tuộc, bề bề rang muối cùng với một số món ăn được chế biến từ hải sản quen thuộc khác hết sức phù hợp cho việc đốt lửa trại ngồi nhắm rượu trên bờ biển.

Close