Du lịch Hải Hòa- sự lựa chọn đúng đắn.

127 lượt xem

Hải Hòa cách Hà Nội đúng 200 km. Bạn có thể tự lái xe hoặc bắt xe bus tuyến Hà Nội – Vinh rồi xuống ở thị trấn Còng, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Đến bưu điện Tĩnh Gia rẽ trái theo con đường rải nhựa, đi thêm chừng 3 km sẽ đến bãi biển Hải Hòa. Hải Hòa nằm chủ yếu trên địa phận làng Giang Sơn và làng Đông Hải thuộc xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia.

BiểnHải Hòa vẫn giũ được cho mình sự hoang sơ và thơ mộng với bờ biển dài phủ đầy cát trắng và các bãi tắm đẹp vô cùng, bờ biển rất thoải, sóng võ nhẹ nháng rất thích hợp cho những gia đình muốn mang theo trẻ nhỏ đi du lịch.

hải hòa

Gia đinh du khách vui chơi trên bãi biển Hải Hòa.

Hải Hòa là vùng biển mới được khám phá và phát triển du lịch trong vài năm gần đây nên dịch vụ ở đây còn chưa phát triển mạnh với hệ thống khách sản còn ít ( khoảng 3,4 khách sạn dọc bờ biển).

Tuy nhiên  Hải Hòa cũng có đủ những món đặc sản biển với giá cả phải chăng. Điều thú vị nhất của bãi biển này là cuộc sống hòa mình với những người dân làng chài gần đó. Buổi sớm, khi ánh bình minh vẫn chưa ló rạng trên bầu trời một màu đỏ, những chiếc thuyền chài chở nặng cá tôm tạo nên một vẻ đẹp khỏe khoắn cho vùng biển cả. Cả làng chài sống động một sắc màu lao động rộn ràng. Người già đan lưới, chuyện trò. Lớp thanh niên hò zô kéo lưới. Cánh phụ nữ mua mua bán bán, cân đo đong đếm những mẻ hải sản còn lũ trẻ vui đùa hớn hở trong làn nước biển mặn mòi.

Với kinh nghiệm du lịch Hải Hòa  nhiều năm, vào buổi sáng sớm,khi  phóng tầm mắt ra xa, du khách sẽ được ngắm bình minh trên biển, được chiêm ngưỡng đảo Mê ẩn hiện trong mây trời, hút vào tầm mắt toàn cảnh khu kinh tế Nghi Sơn với đầy vẻ sôi động, hào hoa của một khu đô thị mới.

Biển Hải Hòa quanh năm trong xanh. Dọc bờ biển trải dài một triền phi lao xanh mát. Nếu Hải Hòa thiếu đi rặng phi lao này thì chắc vẻ đẹp của biển sẽ kém đi nét hoang sơ, thơ mộng. Khi bình minh lên hay lúc chiều đang dần xuống, còn gì thích thú hơn khi bạn thả hồn trên những chiếc ghế bố dưới rặng phi lao, ngắm nhìn ra biển.

Bãi biển Hải Hòa rất thoai thoải, nước trong xanh và sạch sẽ. Sóng ở đây không to, từng đợt vỗ vào bờ tung bọt trắng xóa. Dù vào giữa vụ hè, biển Hài Hòa cũng không đông đúc nhộn nhịp như ở Sầm Sơn nên bạn có thể thỏa sức ngâm mình dưới làn nước ấm hay đùa nghịch với từng con sóng.

hải hòa

Sóng biển Hải Hòa cuốn rất nhẹ nhàng.

Đến với biển Hải Hòa bạn có dịp được thăm thú một vùng thắng cảnh ẩn chứa nhiều vẻ đẹp hoang sơ. Sắp tới khi mở tuyến du lịch biển –  đảo thì từ Hải Hòa ta sẽ được đến với hệ thống đảo Hòn Mê, Hòn Bảng, Biện Sơn, Nghi Sơn… rải rác ven biển. Đảo Hòn Mê còn gọi là Cồn Bầu với câu ca còn lưu trong dân gian: Bao giờ rung kêu Cồn Bầu/ Cha con sửa lưới, têm trầu ra khơi.

Thật hấp dẫn phải không, còn đợi gì nữa, bạn hãy nhanh tay đặt cho mình một tour du lịch biển Hải Hòa 3 ngày  2 đêm để tận hưởng cảm giác tuyệt vời đó nhé !