Những sai lầm cần tránh khi đi du lịch hè 2014

147 lượt xem
Mang quá nhiều quần áo hay dành phần lớn thời gian để mặc cả một món đồ là điều bạn không nên làm khi di chuyển. Hãy cố gắng hạn chế những sai lầm sau để chuyển đi của bạn thêm thú vị.

Theo như nghiên cứu của công ty du lịch chuyên nghiệp Khát Vọng Việt, mỗi lần du lịch, đặc biệt là chị em phụ nữ thường mang rất nhiều quần áo, thích mua sắm – mua những đồ lưu niệm… và những đó thật sự không cần thiết, gây cản trở cho chuyến đi của các du khách.

1. Mang quá nhiều quần áo

Nhiều hành khách khi đi du lịch thường mang theo nhiều quần áo đẹp để diện. Tuy nhiên theo khảo sát của trang Travelodge, 2/3 số người được hỏi đều thừa nhận, có những bộ đồ họ không mặc lần nào trong suốt chuyến đi.

Những sai lầm cần tránh khi đi du lịch hè 2014

Những sai lầm cần tránh khi đi du lịch hè 2014

2. Không mua món đồ mình thích ngay từ lần đầu tiên

Bạn thường suy nghĩ rằng bạn sẽ đi một vòng qua các shop bán hàng rồi sẽ vòng lại mua, hoặc cửa hàng khác sẽ bán món đồ đó rẻ hơn? Sự thật thường không đúng như thế vì giá cả ở đâu cũng như nhau và bạn không có cơ hội quay về cửa hàng ban đầu để mua món đồ mình thích. Thay vì về nhà và ngồi tiếc rẻ những món đồ mình bỏ lỡ khi đi du lịch, hay mua chúng ngay từ lần đầu tiên. Để có thể du lịch vui vẻ và tiết kiệm

2-9761-1401697323

Nếu thích một món đồ nào đó, hãy mua ngay. Ảnh: CNN.

3. Kỳ kèo bớt một thêm hai

Đi du lịch là để nghỉ ngơi và hưởng thụ, tham quan các điểm đến hè 2014 khi đi du lịch . Nếu bạn thích một món hàng và giá cả vừa túi tiền, hãy mua nó. Nếu thấy đắt bạn có quyền từ chối. Việc trả giá khi đi mua sắm cũng là một điều quan trọng, tuy nhiên bạn cũng không nên quá chặt chẽ, kỳ kèo một số tiền không đáng kể để có một món đồ bởi điều đó sẽ khiến cả bạn và người bán hàng đều không hài lòng.

1-2728-1401697323

Đôi khi kỳ kèo nửa tiếng để bớt được vài đồng sẽ khiến cả người mua và người bán hàng mất hứng. Ảnh: CNN.

4. Không đổi tiền tại sân bay

Khi du lịch nước ngoài, nhiều người thường đổi tiền trên các con phố thay vì đổi trực tiếp ở sân bay. Điều đó là một sai lầm vì theo CNN, đổi ngoại tệ ở sân bay rẻ hơn so với ở ngoài khá nhiều.

5. Không ăn hàng quán vỉa hè

Bạn đi du lịch nhưng lại không dám thưởng thức các món ăn truyền thống ở bên lề đường vì sợ ngộ độc thức ăn. Điều đó thật đáng tiếc bởi bạn đã bỏ lỡ cách thưởng thức ẩm thực độc đáo. Hơn nữa những người dân địa phương còn “sợ” bị ngộ độc hơn bạn nhiều nên hãy yên tâm nếm thử mọi thứ nhé.

5-5633-1401697323

Ẩm thực địa phương tại những nơi bạn đến khá ngon và hãy nhớ thưởng thức chúng. Ảnh: CNN.

6. Quá phụ thuộc vào sách hướng dẫn

Hãy chọn 1-2 địa điểm bạn thích thú và đến tham quan, thay vì chạy khắp thành phố trong một ngày trời. Điều đó khiến bạn vừa mệt mỏi vừa không thể tìm hiểu sâu được những địa danh nơi mình đến.

7. Không mua bảo hiểm đầy đủ

Mua bảo hiểm du lịch là cách bảo vệ bạn an toàn khi gặp phải các sự cố tại nơi đến thăm. Sức khỏe của bạn luôn là trên hết, vì vậy hãy chú ý đến điều này.

8. Không in các thông tin cần thiết ra giấy

Nhiều khi bạn chủ quan vì nghĩ rằng bạn đã lưu hết tên, địa chỉ và số điện thoại của khách sạn bạn đã đặt phòng vào điện thoại. Nhưng đôi khi bạn không bắt được wifi ở nơi mới để truy cập hay điện thoại hết pin, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều phát sinh không mong muốn.

9. Mang máy ảnh “khủng”

Nhiều người thường mang những chiếc máy ảnh to, nặng và đắt tiền khi đi du lịch để chụp những điểm đến, danh lam thắng cảnh tươi đẹp. Tuy nhiên những bức ảnh đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở trên mạng. Thay vì mang theo những món đồ lỉnh kỉnh, nặng nề, bạn hãy chụp bằng máy ảnh du lịch hay điện thoại nhỏ gọn.

Vuongloan