Phong Nha Kẻ Bàng được vinh danh di sản thiên nhiên thế giới lần 2

 

hang động ở Phong Nha Kẻ Bàng, Ninh Bình

Vườn quốc gia thuộc tỉnh Quảng Bình được UNESCO công nhận Di sản thiên nhiên thế giới lần đầu vào năm 2003 và vào lúc 17h30 phút ngày 3/7 tại kỳ họp lần thứ 39 ở Bonn, Cộng hòa Liên bang Đức, Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng được sự nhất trí của 21 nước thành viên Ủy ban di sản thế giới WHC công nhận là di sản thiên nhiên thế giới lần 2 với hai tiêu chí hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

Số lượng loài động thực vật của Phong Nha- Kẻ Bàng ở tỉnh Quảng Bình có sự đa dạng, phong phú cao nhất ở Việt Nam và rất cao so với di sản thế giới các nước trong và ngoài khu vực, đây chính là báo cáo đánh giá thẩm định của Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên thế giới về vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng.

Ngoài ra, Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng còn được Ủy ban di sản thế giới chấp thuận được mở rộng từ diện tích hơn 85.000 ha lên hơn 123.000 ha.

Phong Nha Kẻ Bàng là một vườn quốc gia tại huyện Bố Trạch, và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, là vườn quốc gia thứ 3 châu Á và đầu tiên trong khu vực đạt 3 trên 4 tiêu chí đánh giá cho một di sản thiên nhiên.

Leave a Comment