Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng – Vẻ đẹp hoang sơ còn mãi

du lịch đà nẵng

Bán đảo Sơn Trà nằm ở quận Sơn Trà ( TP Đà Nẵng ) từ lâu được coi là lá phổi xanh có công năng “điều hòa” khí hậu cũng như là bức bình phong chắn gió , canh gác cho TP   Đà Nẵng . Cùng với quần thể Hải Vân Sơn ,   bán đảo Sơn Trà   góp phần tạo nên vẻ đẹp hào phóng giữa sông , núi và biển.

du lịch đà nẵng
Du lịch Đà Nẵng – thưởng thức vẻ đẹp hoang sơ của Sơn Trà

Nằm cách trọng tâm thành phố   Đà Nẵng   chỉ 10 km về phía Đông Bắc nhưng lại sở hữu một cảnh trí tự nhiên độc đáo nhờ thảm thực vật đa dạng cùng với hệ sinh thái biển sản vật phong phú , bán đảo Sơn Trà từ lâu đã hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp sinh thái hoang vu và cảnh quan tự nhiên ngoạn mục.
Núi Sơn Trà “mây bay đỉnh núi” có độ cao 693 m so với mặt biển, với vẻ hoang sơ hùng vĩ lại nằm cận kề thành phố Đà Nẵng nên đi lại thật dễ dàng tiện lợi. Người Pháp gọi Sơn Trà là núi Tiên Sa bởi ngay chân núi có bãi Tiên Sa và ngày nay, cảng biển Đà Nẵng cũng được gọi bằng cái tên “thần tiên” này.
Trong tour du lịch Đà Nẵng, du khách để tới Sơn Trà du khách có khả năng chuyển di theo nhiều cách , từ trọng tâm thành phố men theo cung đường ven biển Nguyễn Tất Thành đến bán đảo qua cầu treo Thuận Phước – cây cầu treo dây võng lớn nhất nước và cũng là cây cầu đẹp nhất nối đôi bờ sông Hàn.

Ngoại ra , du khách cũng có khả năng dễ dàng đến với bán đảo Sơn Trà qua cầu Nguyễn Văn Trỗi , cầu Tuyên Sơn , cầu sông Hàn hoặc đường thủy theo sông Hàn xuôi ra vịnh   Đà Nẵng . Chỉ sau ít phút chuyển di , không gian xanh mát của rừng núi Sơn Trà đã kề bên sẽ khiến không ít người phải ngỡ ngàng , cảm giác như những bộn bề toan lo , nhộn nhịp của thành thị đã được xua tan. 

Đồng thời đó , các tuyến trên bán đảo đang được mở rộng nhằm phục vụ du khách các hoạt động du lịch nên việc chuyển di trong tương lai sẽ dễ dàng và thông tỏ hơn.

Đứng trên các điểm dừng chân trên núi Sơn Trà , tận hưởng không khí mát lành của biển và núi , phóng tầm mắt ra bốn phương trời người ta mới cảm giác mình thật nhỏ bé trước sự kì vĩ của đất trời  Đà Nẵng .  Đứng từ đỉnh núi Sơn Trà , du khách có khả năng ngắm nhìn toàn cảnh: xa xa về hướng nam là núi Ngũ Hành nổi lên năm ngọn giữa biển cát mênh mông , phía đông nam là cù lao Chàm núi nhấp nhô trên sóng nước biển đông , phía tây là thành thị sầm uất với con sông Hàn thơm nức , phía bắc là hệ thống giao thông núi Hải Vân Sơn với “biệt danh” “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” chập trùng ẩn hiện trong màu lam sương khói.
Bán đảo Sơn Trà là khu bảo tồn tự nhiên quốc gia với những bãi biển đẹp , khí hậu mát mẻ , trong lành. Đây là nơi có thảm cây cỏ rất đa dạng , sản vật phong phú với gần 4.000 ha rừng. Trong hệ rừng nguyên sinh này có 289 loại cây cỏ bậc cao thuộc 217 chi , 90 họ. Về động vật , có tất cả 287 loài thú , 106 loài chim , 15 loài động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo tồn. Đặc biệt gần đây các nhà khoa học đã phát hiện khoảng 160 con voọc chà và chân nâu ( còn làm gọi là voọc chà và chân đỏ ) , một loại linh trưởng đặc biệt hiếm hoi trên thế giới. Loại vọc chà và này được làm gọi là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng cư trú trong rừng sâu bởi vẻ đẹp khác thường của nó.

Hàng năm , Sơn Trà không chỉ đón hàng trăm ngàn lượt du khách đến tham quan các địa danh du lịch như chùa Linh Ứng Tự, bảo tồn văn hóa nghệ thuật  Đồng Đình , đỉnh Bàn Cờ Tiên , đồi Vọng Cảnh… mà còn nghỉ dưỡng tại những khu du lịch biển , khu nghỉ dưỡng trên bán đảo.

 Ngoài những bãi biển được đầu tư xây dựng để khai thác du lịch , dưới chân núi Sơn Trà còn những dải bờ biển đẹp còn đậm vẻ hoang vu như bãi biển Tiên Sa , bãi Nồm , bãi Xếp , bãi Con , bãi Trẹm với các bãi xà cừ ngầm tuyệt đẹp phù hợp với các hoạt động lặn biển khám phá , du thuyền vãn cảnh…

Bạn đang ở Hà Nội muốn có một chuyến du lịch giá rẻ đến Đà Nẵng thì tour du lịch Đà Nẵng của công ty du lịch Khát Vọng Việt là sự lựa chọn toàn hảo dành cho bạn. Để đăng kí du lịch Đà Nẵng từ Hà Nội

Close