Đậm đà bún cá Hải Phòng trong tour Đồ Sơn 2015

605 lượt xem

Nếu như ở Hà Nội có bún chả, Huế có bùn bò thì trong tour du lịch biển Đồ Sơn bạn không nên bỏ qua món bún cá vô cùng ngon ở đây.

Bún cá không phải chỉ ở Hải Phòng mới có nhưng ở đây nó lại có hương vị và những nét đặc trưng riêng, rất khác biệt với những nơi khác. Sự đặc trưng ấy thể hiện từ ở cách chọn lựa nguyên liệu đến cách chế biến và cách làm nước dùng… Đến Hải Phòng, bạn có thể dễ dàng tìm được bún bỏ ở những gánh hàng rong, những quán ăn nhỏ hay ở trong nhà hàng lớn và khách sạn.

Độc đáo bún cá Hải Phòng

Độc đáo bún cá Hải Phòng

Đi du lịch Hải Phòng xem lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.

Bún cá Hải Phòng vừa có hương vị biển vừa nó nét thanh dị của đồng quê bởi nó được làm từ cả cá biển và cá đồng. Cá được chọn thường là cá thu hoặc trắm. Đối với cá biển thì phải lọc xương và thịt riêng. Phần thịt đem giã hoặc xay nhuyễn rồi ướp cùng bột nêm, tiêu, nước mắm để khoảng nửa tiếng cho ngấm đều rồi vo viên cùng thì là và nghệ. Sau đó cho vào chảo rán vàng. Còn cá đồng sau khi rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ rồi ướp với gia vị cho vừa ăn rồi cũng đem rán giòn và để ráo dầu. Nước dùng của bún cá Hải Phòng phải dùng xương ống lợn cùng vơi xương và đầu cá biển ninh nhừ để có vị ngon ngọt đặc trưng.

Những miếng cá được rán giòn, vàng ươm

Những miếng cá được rán giòn, vàng ươm

Ăn kèm với bún cá Hải Phòng không thể thiếu rau sống: rau thơm, rau muống, hoa chuối thái nhỏ,….Khi ăn bún cá có vị ngọt đậm đà của xương lợn, của chả cá, vị thanh mát của rau sống và vị cay cay của ớt.