Du lịch biển Nha Trang thưởng thức món bún sứa đặc biệt

343 lượt xem

 

Bún Sứa nghe có vẻ lạ nhưng lại là một món ăn quen thuộc và đặc biệt của vùng biển Nha Trang.

Tô Bún Sứa đặc biệt

Tô Bún Sứa đặc biệt

Bún Sứa phải chọn những con nhỏ cỡ khoảng ngón tay cái, to lắm là bằng đầu ngón chân cái, thành dày trắng đục. Phải lưu ý chọn sứa nếu không sẽ chọn phải loại sứa gây ngứa.

Click http://dulichbienvietnam.net/cam-nang/du-lich-cua-lo-ngao-xao-muop/ đọc về món Ngao xào mướp đặc sản Cửa Lò

Nước dùng của món Bún Sứa được nấu bằng cá liệt, cá liệt nhìn như cái nơ nhỏ. Chả cá trong món Bún Sứa được làm từ thịt đã lóc xương của cá đối, cá thu…. Tô Bún Sứa sẽ bao gồm bún, sứa sống đã rửa sạch, chả cá, thêm chút rau ghém nữa rồi chan nước dùng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lừ của nước dùng cùng độ giòn đặc trưng trong từng miếng sứa.

Người dân biển Nha Trang xa quê lâu ngày, du khách đi tour du lịch Nha Trang đều tìm đến món Bún Sứa đặc trưng đậm đà bị biển ăn mãi không chán…

Bún sứa là món phải ăn nóng mới là ngon nhất. Bạn thêm vào tô Bún Sứa một chút dầu ớt cay cộng với một vài lát ớt đỏ sẽ khiến món Bún Sứa thêm màu đặc biệt và vị cay nồng đặc trưng ẩm thực miền Trung.

Bún Sứa Nha Trang

Bún Sứa Nha Trang

Sự đơn giản và nhanh chóng trong cách chế biến giúp Bún Sứa luôn giữ được hương vị thơm ngon của thiên nhiên một cách toàn diện. Hãy cùng Du lịch Khát Vọng Việt đến Nha Trang và thưởng thức món Bún Sứa độc đáo đặc biệt của biển đảo Nha Trang bạn nhé!

Chiêm ngưỡng Sapa mùa mận nở Click Here