Chinh phục Hang Va – Hang Nước Nứt độc đáo ở Quảng Bình

Nếu như vùng Tây Bắc thu hút du khách bởi những con đường uốn lượn mềm mại được tô điểm bởi những sắc hoa rực rỡ. Miền Tây thì lại làm con tim của biết bao người xao xuyến bởi bao câu hò mang đậm màu sắc phù sa thì mảnh đất Quảng Bình đầy nắng gió này lại khiến cho biết bao đôi chân mải mê chinh phục một hệ thống các hang động hùng vĩ và đẹp vào loại bậc nhất nước ta. Người ta vẫn chuyền tai nhau rằng, nếu có dịp đến vùng đất Quảng Bình một lần, thì nhất định không thể bỏ qua cơ hội ghé thăm Hang Va – Hang Nước Nứt, đến đây bạn sẽ được thỏa mãn toàn bộ phần nghe, phần nhìn và phần cảm, làm cho mọi sự tất bật mệt mỏi hằng ngày đều tan biến hết, điều còn đọng lại chỉ có sự thư thái nhẹ nhàng của những tâm hồn bay bổng đang hòa quyện vào cảnh sắc tuyệt diệu của thiên nhiên.

Nét độc đáo và hoang sơ của Hang Va, Quảng Bình

Hang Va – Hang Nước Nứt là một hang động đã được phát hiện và công bố đến cả thế giới vào năm 2000 bởi Hội hang động Hoàng Gia Anh, nơi đây là hang động nằm sâu ở vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, ở vùng đất Quảng Bình.  Tuy được phát hiện từ rất sớm, thế nhưng nếu đem so sánh cùng những hang động anh em của mình, thì Hang Va – Hang Nước Nứt mới được mọi người biết đến trong khoảng thời gian vài năm gần đây, đa số những người yêu thích và đến chinh phục hang Va – hang Nước Nứt này là những phượt thủ hay những người ưa thích những chuyến thám hiểm mạo hiểm.

nét hoang sơ của hang Va, Quảng Bình

Hiện nay, hai hang động Hang Va – Hang Nước Nứt đang trong quá trình xây dựng nhằm mục đích phát triển tuyến du lịch chinh phục “Hang Va – Hang Nước Nứt. Nơi đây nhận được những sự kỳ vọng rất lớn rằng sẽ thu hút thêm một lượng lớn khách du lịch đổ về Quảng Bình để được tận mắt ngắm nhìn và cảm nhận về hang động mang trong mình vẻ đẹp độc nhất vô nhị này.

Hang Va và Hang Nước Nứt là hai hang động nằm ở vị trí sát nhau, điều đó đã mang đến cho khung cảnh nơi đây những nét hết sức thú vị khiến cho chuyến tham quan của du khách đến du lịch Quảng Bình. Muốn chinh phục được Hang Va – Hang Nước Nứt, bạn cần có sự kiên nhẫn cùng với một sức khỏe tốt  để có thể băng qua được con đường mòn dài trên 10km ở trên núi. Ở bên ngoài cửa hang là một lối đi nho nhỏ được che phủ gần như toàn bộ bởi những hàng cây già và các cây leo, làm cho du khách có cảm tưởng chuẩn bị được đặt chân đến một thế giới khác ở bên kia tấm rèm bằng lá cây um tùm đó.

 

Bước vào trong hang bạn sẽ ngay lập tức bắt gặp một dòng suối dài khoảng 500m giúp cho hành trình khám phá hang động đặc biệt này trở nên gần gũi hơn. Sau mỗi bước chân đi thẳng đều theo dòng suối sẽ là một lần bạn cảm thấy đôi bàn chân cùng với tâm hồn lại khoan khoái thêm một chút, đặc biệt là khi chạm nhẹ vào làn nước trong mát hết sức tự nhiên ở trong hang. Thử thách khó khăn nhất và cũng là cuối cùng đối với du khách đi du lịch Quảng Bình cần phải trải qua để có thể chinh phục được hai hang động độc đáo Hang Va – Hang Nước Nứt đó chính là một bức tường khổng lồ với độ cao 15m, để vượt qua được bạn cần phải sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ gồm đai lưng, dây leo núi và các dụng cụ bảo hộ.

Leave a Comment